Thiết kế nội thất căn hộ đẹp có 2 phòng ngủ cho mái ấm

nội thất căn hộ cho phòng ngủ chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ là một trong những từ khóa được tìm kiếm thuộc top đầu. Một phần bởi đa phần các gia đình nhận chung cư thường chỉ nhận bàn thô, không có nội thất sẵn để có thể tự mình trang hoàng, thiết kế nhà cửa theo đúng phong cách yêu thích.

Một số trường hợp chưa nắm bắt được rõ đặc tính cũng như cách thiết kế nội thất căn hộ sao cho hài hòa, tiện lợi và đẹp thì nên đã tốn khá nhiều chi phí để sửa sang cũng như thuê thiết kế không chuyên nghiệp. Vì vậy hay tham khảo ngay cách thiết kế dưới đây để trang hoàng cho phòng ngủ của mình hiện đại, tiện nghi và đẹp hơn nhé.

nội thất căn hộ cho phòng ngủ chung cư
nội thất căn hộ cho phòng ngủ chung cư

Đặc điểm phòng ngủ chung cư và cách thiết kế

Thiết kế nội thất căn hộ phụ thuộc vào đặc điểm của nhà chung cư cần lưu ý như trần thấp vì thế nếu không gian rộng thì bạn sẽ có thể thiết kế thỏa thích nhưng với phòng ngủ thì bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Chọn giường có thiết kế thấp, chân giường thấp hoặc là chọn những chiếc giường có thiết kế khối liền dạng thấp để căn phòng trông cân đối hơn.
  • Thiết kế nội thất căn hộ nói chung và phòng ngủ nói riêng đòi hỏi sự hài hòa để lợi dụng ánh sáng từ cửa sổ nếu có. Những phòng kín, không có ánh sáng tự nhiên nên thiết kế với đèn gam màu ấm, tập trung vào các khu vực như đèn sáng khu cửa, lối đi lại. 
  • Vì phòng kín và thấp nên hạn chế trang trí quá nhiều đồ không cần thiết,  đồ decor gây rối mắt.
  • Đồ phong cách tối giản rất cần thiết cho mái ấm của bạn, bởi nó tạo sự gọn gàng và ăn gian được chiều rộng cho căn phòng hơn.
nội thất căn hộ cho phòng ngủ nhỏ và hiện đại
nội thất căn hộ cho phòng ngủ nhỏ và hiện đại

Mẹo thiết kế nội thất căn hộ cho phòng ngủ nhỏ đẹp và hiện đại

Với phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp việc thiết kế nội thất cũng gặp nhiều hạn chế, bạn sẽ không thể sử dụng những loại đồ nội thất mà mình thích, muốn mà chỉ có thể dùng các đồ nội thất mình cần. Tham khảo ngay những lưu ý sau để có một phòng ngủ đẹp mà không tốn diện tích nhé.

  • Đồ nội thất cần thiết: khi sở hữu nhà chung cư điều mà nhiều người lo lắng đó là phòng ngủ. Sao cho phù hợp với cả người lớn và trẻ con. Thiết kế sao cho cùng một diện tích mà khi sắp xếp đồ nội thất xong vẫn có thể thấy được độ thoáng và tiện nghi của căn phòng. Với vấn đề này bạn nên lựa chọn các đồ nội thất thật sự cần thiết cho căn phòng như giường, tủ, kệ tủ đầu giường để tiết kiệm không gian.
  • Màu sắc phòng ngủ: nên chọn tông ấm sáng vừa làm không gian trông rộng hơn vừa có cảm giác ấm cúng. Tông màu trầm cho người lớn và màu sáng cho trẻ nhỏ.
  • Đồ nội thất thông minh: xu hướng dùng đồ thông minh ngày càng trở nên phổ biến, nhất là đối với các gia đình có diện tích nhỏ. Diện tích rộng mà vẫn có thể sử dụng các đồ nội thất có nhiều chức năng khác nhau, tiết kiệm không gian rất nhiều.
thiết kế nội thất căn hộ hai phòng ngủ
thiết kế nội thất căn hộ hai phòng ngủ

Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ

Bạn phải dự tính được ngân sách để thiết kế cho cả hai phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Từ khâu thiết kế bản vẽ, ý tưởng đến lựa chọn chất liệu đồ nội thất. 

  • Xác định những đồ nội thất cần có trước, có thể bạn cần nhiều hơn một chiếc giường và một chiếc tủ đựng đồ nhưng trước tiên hãy có những đồ nội thất cơ bản này trước trong phòng của mình nhé. Sau thời gian sử dụng bạn có thể bổ sung thêm những loại nội thất khác phục vụ cho sinh hoạt cá nhân như bàn ghế dùng cho học tập làm việc, giá móc treo đồ hàng ngày, kệ tủ nhỏ,…
  • Có thể làm việc và hợp tác với những bên thi công nội thất bạn tin tưởng nếu bạn chưa thể tự mình làm việc này. Đội thiết kế nội thất căn hộ sẽ giúp bạn phác thảo và tư vấn sản hợp lý với ngôi nhà cũng như ngân sách bạn có. 

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để thiết kế nội thất căn hộ hai phòng ngủ của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *