Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất khách sạn

phòng ngủ khách sạn đẹp

Thiết kế nội thất khách sạn là công trình lớn, không chỉ thiết kế bản vẽ mà thiết kế nội thất cũng có vai trò quan trọng. Điều quan trọng trong thiết kế nội thất khách sạn là thiết kế phòng ngủ, không gian chiếm đến 80% của tổng thể không gian khách sạn. 

Cùng tìm hiểu những điều lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ khách sạn trong bài viết này nhé. 

phòng ngủ thiết kế nội thất khách sạn
phòng ngủ thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn sao lại quan trọng nhất?

Có thể khi vào một khách sạn nào đó thì thứ khách hàng nhìn thấy đầu tiên là quầy lễ tân và cách bài trí bố cục của khách sạn đó chứ không phải phòng ngủ nhưng để ghi điểm trong mắt khách hàng thì việc thiết kế quầy lễ tân và khu vực sảnh cũng cần được thiết kế và bố trí hợp lý, đẹp mắt. 

Dịch vụ chủ chốt đem lại lợi nhuận và mang tính bản chất của khách sạn chính là nghỉ ngơi thư giãn. Ai cũng sẽ muốn được nghỉ ngơi trong không gian thoải mái và yên tĩnh nhất vì thế điểm thu hút khách hàng chính là phòng ngủ khách sạn.

Dịch vụ là thứ khách hàng trải nghiệm trong đó bao gồm chất lượng phòng ở, đồ nội thất, trang thiết bị và chất lượng phục vụ của nhân viên. Vì thế những khách sạn dù nhỏ hay lớn thì việc đầu tư thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho sang-xịn-mịn sẽ luôn được khách hàng cho điểm cộng và ưng ý hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng bạn cùng bỏ một số tiền nhưng một bên là không gian đẹp, sạch, thoáng, thiết kế thông minh hiện đại và đáp ứng được nhu cầu của bạn và một bên thì cơ sở vật chất tệ, không gian và chất lượng nội thất kém thì bạn sẽ hài lòng với bên nào hơn. 

Không ai  muốn bỏ tiền để mua bực vào người cả vì thế thiết kế cho phòng ngủ càng mạnh thì độ hài lòng khách hàng càng cao, từ đó kéo theo lợi nhuận và danh tiếng cũng đi lên. 

Khách hàng cũng không ai thuê phòng trong một khách sạn để nghỉ ngơi lại bỏ thời gian đi loanh quanh và ngồi ở ghế đợi dưới sảnh làm gì cả, đó cũng là lý do vì sao mà nên đầu tư thiết kế nội thất khách sạn cho phòng ngủ.

Sự riêng tư của khách hàng luôn là yếu tố được đảm bảo mỗi khi đến khách sạn vì thế ai cũng muốn một không gian yên tĩnh, đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo độ bí mật tuyệt đối. 

phòng ngủ khách sạn đẹp
phòng ngủ khách sạn đẹp

Lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

  • Phân chia không gian hợp lý

Không gian là yếu tố quan trọng trong thiết kế cũng như thiết kế nội thất, có thể ăn gian không gian của phòng thêm rộng nếu biết cách thiết kế bài trí nội thất hợp lý. Dù diện tích phòng rộng hay hẹp thì chỉ cần thiết kế hợp lý, phân chia làm sao thật hài hòa diện tích các khu nhỏ trong phòng thì sẽ được một phòng ngủ ưng ý.

  • Định hướng phong cách

Ngay từ khi xây dựng, thiết kế bản vẽ cần phải lên ý tưởng cho việc định hình phong cách mà khách sạn đó cần theo đuổi. Ví dụ như phong cách hiện đại Châu Âu, phong cách nhã nhặn và tối giản của Nhật Bản hay là phong cách lãng mạn của Pháp, Hàn Quốc. 

Như vậy thì khi thiết kế xong, tất cả không gian khách sạn sẽ theo một tổng thể rất đẹp mắt và đồng đều. 

  • Lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất

Ngoài việc chính là để sử dụng ra thì nội thất phòng ngủ khách sạn còn có tác dụng như là tấm phân cách không gian trong phòng. Phân bố không gian như có như không tạo sự đặc trưng riêng của phòng ngủ. Vì thế việc lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ khách sạn vô cùng quan trọng, cần lưu ý đến kích thước của từng món đồ để vừa với không gian phòng. Màu sắc cũng nên dựa vào màu sơn của phòng để tạo sự hài hòa cân đối. Những đồ nội thất không cần thiết có thể loại ra khỏi danh sách để tránh bị thừa thãi gây cảm giác không gọn gàng và chiếm nhiều diện tích của phòng. 

Việc chọn đồ nội thất sẽ phụ thuộc vào kinh phí của từng khách sạn khác nhau, tuy nhiên nội thất phải tiện nghi và hiện đại đảm bảo phục vụ nhu cầu khách hàng sử dụng. Những đồ nội thất cần có cho một phòng ngủ khách sạn bao gồm: giường, bàn ghế đơn, kệ tủ đầu giường, gương và một số thiết bị như tivi, điều hòa, nóng lạnh,..

Sắp xếp đồ nội thất theo phong thủy nhưng vẫn đảm bảo được sự gọn gàng và thuận tiện cho đi lại, tạo không gian mở. Hầu hết các thiết kế đều hướng nắng nhẹ để tạo độ sáng tự nhiên cho căn phòng. 

Chọn đơn vị thiết kế nội thất

Với việc thiết kế cho một tòa khách sạn thì chắc hẳn phải cần đến sự giúp đỡ từ đơn vị thi công, thiết kế nội thất. Những người có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp xây dựng một khách sạn ưng ý. 

Bên thiết kế nội thất sẽ là đơn vị cuối cùng làm việc với chủ doanh nghiệp về phong cách, thẩm mỹ của khách sạn. Đơn vị thiết kế sẽ tư vấn cho bạn những hướng thiết kế đẹp, tiết kiệm và phù hợp nhất với diện tích không gian. 

Những thông tin trên có lẽ  sẽ giúp ích cho cả chủ doanh nghiệp và đơn vị thiết kế, nếu có ý định thiết kế nội thất khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thêm về thắc mắc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *