5 điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà có thang máy

nghiên cứu thiết kế phong cách ngôi nhà

Thiết kế nhà có thang máy đang là xu hướng hiện đại được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên để đạt được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng lâu dài thì buộc phải có thiết kế phù hợp. Hãy tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý để thi công xây dựng chuẩn xác nhất nhé.

1. Nghiên cứu thiết kế nhà có thang máy, phong cách ngôi nhà

Mỗi loại thang máy sẽ có các kích thước khác nhau. Chính vì thế trước khi lắp đặt bạn cần có bản thiết kế chi tiết. Nó còn ảnh hưởng đến độ an toàn của người sử dụng. Cho nên phải nghiên cứu kỹ lưỡng từng chi tiết trong căn nhà.

Hơn nữa bạn cũng cần phải nắm bắt được phong cách của mình là gì? Theo hướng hiện đại, cổ điển hay Châu Âu… Từ đó sẽ chọn loại thang máy phù hợp và có vị trí lắp đặt chính xác nhất.

Đối với những căn nhà có thiết kế riêng tư thì lắp đặt ở vị trí nào thuận tiện là được. Nhưng những không gian nhỏ, mà cần di chuyển nhiều thì nên chọn lối thang máy tách biệt.

nghiên cứu thiết kế phong cách ngôi nhà
Thiết kế nhà có thang máy mang lại không gian hiện đại

2. Xác định rõ vị trí đặt thang máy trong nhà

Thông thường thang máy sẽ có diện tích khoảng 2m2 cho nên bạn xác định rõ vị trí để tạo nên sự hài hòa cho không gian. 

Nhà có thang máy sẽ cần sự thiết kế thông minh. Bởi vì nó sẽ còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tùy theo từng phong cách sẽ có cách sắp xếp vị trí thang máy khác nhau.

Có thể lắp đặt thang máy ở những vị trí như: cầu thang bộ, góc nhà hay sân vườn…. Thang máy sẽ giúp cho quá trình di chuyển trở nên nhanh chóng hơn. Do đó việc tìm vị trí thích hợp rất quan trọng.

Hơn nữa với những gia đình vừa ở kết hợp với kinh doanh sẽ cần sự tách biệt để không ảnh hưởng giữa công việc với nơi sinh hoạt. 

Đối với nhà ống sử dụng thang máy thì sẽ có diện tích nhỏ hơn. Còn nhà phố có thang máy thì lại cần vị trí lắp đặt hợp lý và thẩm mỹ.

Xác định rõ vị trí đặt thang máy trong nhà
Xác định rõ vị trí đặt thang máy trong nhà

3. Tìm hiểu thông số kỹ thuật của thang máy

Thông số kỹ thuật của thang máy rất quan trọng. Nó còn phụ thuộc vào thiết kế trong không gian và đảm bảo thuận tiện cho di chuyển.

Thông số kỹ thuật ở phần thiết bị

 • Máy kéo thang máy: Bạn sẽ lựa chọn loại thang máy có hộp số hoặc không có hộp số. Với dòng điện 1 pha hoặc 3 pha.
 • Điều khiển tín hiệu: Có nghĩa rằng bộ phận này sẽ tham gia xử lý mọi hoạt động của thang máy. Hệ thống tín hiệu PLC là loại thông dụng cho thang máy gia đình.
 • Bộ phận biến tần: Bộ phận hoạt động sẽ làm cho thang máy có vận hành êm ái hay rung lắc không.
 • Bộ truyền động cửa cabin và cửa tầng: Phục vụ lệnh sử dụng lên xuống của người dùng.
 • Đường ray thang máy: Sẽ hướng dẫn cho các bộ phận di chuyển đúng với công năng của nó.
 • Cáp tải: Qua hệ thống puly thì cáp tải sẽ nối cabin với đối trọng. Sự chuyển động di chuyển lên xuống
 • Đối trọng sẽ có chức năng cân bằng thang máy
Tìm hiểu thông số kỹ thuật
Lựa chọn mẫu thang máy gia đình thích hợp nhu cầu sử dụng

Thông số kỹ thuật về kích thước của thang máy

 • Kích thước giếng thang về chiều rộng và chiều sâu
 • Chiều sâu hố PIT
 • Chiều cao OH tối thiểu 3500mm
 • Chiều cao phòng máy
 • Kích thước cửa
 • Kích thước cabin

4. Lựa chọn mẫu thang để thiết kế nhà có thang máy đẹp và phù hợp

Với những căn hộ tại khu chung cư, biệt thự, trường học lớn, bệnh viện… Sẽ có chuyên viên tư vấn về việc lắp đặt và lựa chọn thang máy thích hợp. Tuy nhiên các mẫu thiết kế nhà có thang máy đa phần là do gia chủ lựa chọn.

Chính vì thế khi chọn thiết kế nhà có thang máy bạn cần phải biệt chọn mẫu phù hợp.

 • Chọn thang máy có tải trọng hợp lý. Bởi vì dạng thang máy dành cho gia đình sẽ ít người sử dụng hơn. Với 4-6 người thì lựa chọn mẫu thang máy có tải trọng 300 -450kg. Dưới 10 người thì sử dụng loại 450 – 630kg….
 • Lựa chọn mẫu thang máy có tốc độ di chuyển phù hợp với số tầng. Nếu số tầng thấp thì chọn tốc độ 60m/1p hoặc trên 10 tầng thì chọn 105m/1p.

Bởi vì tốc độ sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển cũng như độ an toàn của người sử dụng. Cho nên dựa vào số lượt di chuyển cũng như thành viên trong gia đình bạn sẽ chọn mẫu thang máy phù hợp để đảm bảo tuổi thọ, độ bền cao.

5. Lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt để thiết kế nhà có thang máy

Ngoài việc chọn đúng thiết kế nhà có thang máy phù hợp thì bạn cũng cần chọn đơn vị thi công chất lượng. Thang máy giúp bạn di chuyển nhanh nhưng nếu không đảm bảo độ an toàn thì rất nguy hiểm.

Chuyên trang xây dựng Việt Nam là một trong những đơn vị thi công lắp đặt thang máy gia đình uy tín. Không phải tự nhiên mà công ty lại được nhiều khách hàng yêu mến và tin tưởng như vậy. Tất cả đều được minh chứng vào chất lượng trong từng công trình chúng tôi đã thực hiện.

Lựa chọn thi công lắp đặt thang máy
Lựa chọn thi công lắp đặt thang máy

Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn và được đào tạo có quy trình. Cho nên việc tư vấn và lắp đặt diễn ra rất nhanh chóng.

Chúng tôi biết chính xác được những vị trí đặt thang máy phù hợp cũng như đưa ra cho khách hàng định hướng tốt nhất, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Chuyên trang Xây Dựng làm việc có quy trình và nguyên tắc đảm bảo mang lại cho khách hàng  sản phẩm ưng ý nhất. Hơn nữa mức giá dịch vụ lại hoàn toàn hợp lý.

Nếu là một khách hàng thông minh thì bạn cần phải biết “chọn mặt gửi vàng” nhé! Hy vọng với chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế nhà có thang máy sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin cần thiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *